Uống vang bao lâu nay, bạn có biết rượu nước nào ngon nhất?

Rượu vang là thức uống nổi tiếng và phổ biến trên toàn thế giới. Có rất nhiều quốc gia sản xuất rượu vang và tự hào vào cách chế biến đặc biệt hoặc hương vị đặc trưng của mình. Nhưng tùy theo khẩu vị, thói quen cũng như thói quen của mỗi người mà khẳng định loại nào ngon nhất. Dưới đây là một số loại rượu vang được đánh giá là ngon nhất trên thế giới hiện tại. 

Rượu vang Pháp

Pháp là đất nước lãng mạn, là nơi những câu chuyện tình yêu mơ mộng, nên khi được hỏi rượu vang nước nào ngon nhất? Chắc chắn nhiều người sẽ trả lời là Pháp. Hàng năm sản lượng rượu vang được sản xuất tại Pháp lên đến con số 5-6 tỷ lít. Cũng dễ hiểu bởi ở Pháp trồng được rất nhiều giống nho ngon nổi tiếng như: cabernet sauvignon, syrah, chardonnay, pinot noir, sauvignon blanc… Mỗi giống nho lại cho ra những loại rượu vang với hương vị đặc trưng khác nhau. 

Có 4 cấp bậc thưởng thức rượu vang Pháp theo hình kim tự tháp. Loại thấp nhất cũng là loại có giá rẻ nhất hay thường được gọi là vang thường, sau đó tới vang vùng, vang được bảo hộ và rượu vang thượng hạng. Người dân ở Pháp chỉ uống các loại vang thường, còn vang thượn hạng, các loại nổi tiếng thì phần lớn được đi xuất khẩu trên toàn thế giới. 

Một đặc điểm thưởng thức rượu vang Pháp là vị rất đậm, màu sắc đẹp, có thể lưu trữ được trong thời gian dài nếu biết cách chăm sóc, bảo quản. 

Rượu vang Chile

Chile nổi tiếng với nhiều loại rượu ngon nhất thế giới và rất được yêu thích. Nhờ thổ địa thuộc khu vực Nam Mỹ – Latin, với điều kiện nhiều ánh sáng mặt trời, thuận lợi cho trồng được nhiều các giống nho chín mọng, hàm lượng đường cao, từ đó tạo nên những chai vang với nhiều phẩm chất tốt, phù hợp với nhiều người. 

Vì thế vang Chile có  nhiều màu sắc min, hương thơm ngất, vị đậm và ngọt, lưu lại trên đầu lưỡi rất lâu. Hơn nữa rượu có thể sản xuất hàng năm và giá cả thì vô cùng phải chăng.