Tổng hợp về các loại rượu đắt nhất trên thế giới

Rượu, tương tự như các mặt hàng xa xỉ khác trên thế giới như xe hạng sang hay quần áo hàng hiệu đắt tiền, hoặc đồng hồ đeo tay với những công nghệ tuyệt vời, đều được xem như là những mặt hàng được sử dụng để tôn lên đẳng cấp và sự giàu có của những người sở hữu chúng, rượu vang được sử dụng một cách khoa học để đạt được hương vị và công dụng tốt nhất. Nếu có cơ hội được tham quan những ngôi nhà của đại gia, người có quyền thế hoặc người có khả năng tài chính rất tốt thì chúng ta thường sẽ quan sát được rằng đa số những người như thế đều có một nơi trong nhà được dùng làm tủ đựng hoặc là tủ trưng bày rượu đắt nhất thế giới.

Theo lẽ thường tình, việc sưu tập rượu đắt tiền cũng tương tự như việc sưu tập đồng hồ hoặc đồ xa xỉ nói chung và điều này thể hiện đẳng cấp cũng như địa vị xã hội của những người đang sở hửu chúng. Sau đây, trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến với người đọc những chai rượu thuộc hàng đỉnh của thế giới về mặt giá thành cũng như những giá trị mà nó mang đến cho người sở hữu. Hy vọng thông qua bài viết này, người đọc nói chung và người sưu tầm rượu nói riêng sẽ có thể thu thập thêm được những kiến thức bổ ích cho bản thân về ngành công nghiệp này.

  1. Rượu Whisky dòng Macallan Fine and Rare

Đây là loại rượu whisky được tinh chế, sản xuất và đóng chai từ những năm đầu của thế kỷ thứ 20 với lô hàng đầu tiên được đóng gói vào chai thủy tinh là vào những năm 1920. Giá của những chai rượu whisky này được xem như là có giá trị rất tốt so với những gì mà nó mang lại cho người sử dụng.
Một điều đáng lưu ý của loại rượu whisky đó chính là độ ngon, đậm đà thuần chất của rượu whisky sẽ tăng dần theo năm tháng. Do đó, ngày đóng chai của rượu whisky càng lâu thì giá trị của loại rượu đó càng có giá trị và từ đó số tiền giá thành của chai rượu cũng được tăng theo.

Theo thông tin mà chúng tôi khảo sáng được, hiện tại đang có một cửa hàng rượu tại bang British Columbia ở Canada đang sở hữu 12 chai rượu thuộc dòng Macallan Fine and Rare nói trên và niên đại của 12 chai này là từ năm 1945 – 1989. Giá của chúng rất khác nhau và phụ thuộc vào độ tuổi cũng như độ mới của chai rượu.

  1. Clos de Griffier Vieux Cognac

Đây là một chai rượu được lưu trữ trong một hầm rượu của Pháp từ năm 1788. Câu chuyện của chai rượu này, thật đáng tiếc, không có một kết cục tốt đẹp.

Một người pha chế rượu tại Câu lạc bộ Playboy tại London, Anh Quốc mang tên Salvatore Calabrese là một nghệ nhân và là một chuyên gia pha chế cocktail. Một trong những ước muốn của ông chính là việc có thể tự tay mình pha chế được ly rượu cocktail đắt nhất thế giới. Sau rất nhiều thời gian săn tìm, ông đã đến Pháp và tự tay lựa chọn chai rượu mang tên Clos de Griffier Vieux Cognac với giá gần 80,000 đô la Mỹ.

Thật đáng tiếc rằng trong quá trình mua bán, Calabrese đã giao chai rượu nói trên cho một doanh nhân để kiểm tra chai rượu của mình có thật hay không và người doanh nhân này đã đánh rơi chai rượu xuống sàn vỡ tan.

  1. Wray & Rum Vintage Nephew

Jamaica là một trong những lãnh thổ thuộc Khối thịnh vượng chung của Liên Hiệp Anh và hiện tại vẫn là một trong những nơi chuyên cung cấp các sản phẩm rượu có giá cả phải chăng đến Anh và Scotland. Thông thường, một chai rượu của công ty này với nhãn hiệu Wray & Nephew Overproof có giá vào khoảng 25 đô la Mỹ và có thể được mua tại bất kỳ cửa hàng rượu nào tại Avenue Park.

Một điều bất ngờ là vào năm 2003, khi dọn dẹp kho hàng tồn của công ty, những công nhân lau dọn đã phát hiện ra một lô 12 chai rượu của nhà sản xuất này được đóng chai vào những năm 1940 của thế kỉ trước. Điều này có nghĩa là những chai rượu này đã trải qua cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai cũng như đã kinh qua Chiến Tranh Lạnh và rất nhiều những thời khắc quan trọng của thế kỉ trước.

Sau này người ta mang lô rượu này đến đấu giá tại một liên hoan rượu vào năm 2006 tại London, Anh Quốc và đã bán được với giá 48,000 đô la Mỹ cho mỗi chai vì tuổi đời đáng nể của chúng.

  1. Mendis Coconut Brandy

Khi nhắc tới dừa và các chế phẩm đến từ dừa, hẳn không ai có thể nghĩ đến việc có một loại rượu brandy được làm từ dừa. Tuy vậy, trên thế giới hiện đang có một công ty chuyên làm rượu brandy từ dừa và sản phẩm này được xếp vào loại đắt xắt ra miếng trên thị trường rượu xa xỉ.

Mendis International chính là công ty đang đầu tư nghiên cứu và pháp triển ra loại rượu brandy có một không hai này và sản lượng được cho là vô cùng hạn chế. Trên chai rượu brandy được làm từ nước dừa này, nhà sản xuất Mendis International đã khéo léo khắc ngày tháng sản xuất, số hiệu cũng như chữ ký của người sáng lập nên thương hiệu nổi tiếng này là ông W.M.Mendis.

Giá niêm yết của chai rượu này được định vào khoản 1 triệu đô la Mỹ nhờ vào vị rượu đậm đà lạ miệng của nó cũng như sản lượng hạn chế đã giúp nó tăng nguồn cầu trên thị trường rượu xa xỉ của thế giới. Để thưởng thức được vị ngon của các loại rượu này, ngoài biết uống rượu vang ra bạn còn cần tìm hiểu thêm quy trình sản xuất rượu vang nhé.