Bí quyết sống lâu sống khỏe với nhờ rượu vang đỏ

Theo thông tin từ tờ Daily Mail cung cấp thì trong một thí nghiệm trên chuột các nhà khoa học đã phát hiện ra các thành phần có trong rượu vang đỏ (rượu amarone) đặc biệt tốt cho phi hành gia, đặc biệt là những người lười vận động. Thực tế hiện nay việc tập luyện thể dục thể thao ở những người trẻ là điều gì đó vô cùng xa xỉ. Một phần vì lười vận động hoặc nhiều người sẽ biện minh lý do không có thời gian để thoái thác việc tập luyện vốn có rất nhiều tác dụng cho cơ thể, giúp sức khỏe trở nên bền bỉ, dẻo dai hơn. 

Bỏ qua vấn đề luyện tập thì với tình trạng lối sống nhanh gấp gáp như hiện nay thì chất resveratrol có trong rượu vang đỏ giúp ngăn ngừa các biểu hiện tiêu cực của trạng thái không trọng lượng ngoài vũ trụ cũng như khi cơ thể lười biếng thiếu vận động. Cụ thể, trong thí nghiệm, các nhà khoa học đã dùng chất resveratrol tiêm vào những con chuột và phản ứng của chúng cho thấy không hề có bất cứ tình trạng suy giảm số lượng cơ nào, ngoài ra còn kháng insulin, tăng sức mạnh cơ bắp và mật độ chất khoáng trong xương. Điều này hoàn toàn khác biệt so với những con chuột không được tiêm resveratrol. 

Tạp chí của Hiệp hội Mỹ về Thực nghiệm sinh học (FASEB) thì các nhà khoa học của đại học Strasbourg do Iman Momken đứng đầu cho biết rằng, đây là lần đầu tiên có một báo cáo chi tiết về tác dụng của rượu vang đỏ và những phương pháp đơn giản, có khả năng ngăn ngừa các điều chỉnh có hại với cơ thể trong trường hợp cơ thể thiếu hoặc ít vận động. 

Cũng theo lời của ông Gerald Weissmann biên tập viên kiêm tiến sĩ FASEB thì có nhiều tài liệu đã chứng minh rằng cơ thể người rất cần vận động thể chất thường xuyên để phát triển khỏe mạnh. Resveratrol tuy có nhiều công dụng, nhưng không thể thay thế hoàn toàn cho việc luyện tập thể thao ở mỗi người, nó chỉ có thể làm chậm quá trình phá hủy đến khi cơ thể trở lại vận động mà thôi.