Khoa học chứng minh: Cầu thủ có thể thoải mái uống rượu và… sex

Các vận động viên có nên uống rượu hay không vẫn là câu hỏi khiến nhiều người phải tranh cãi nảy lửa. Tuy nhiên, một lần nữa các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng đồ uống có cồn và sex hoàn toàn không hề làm giảm hiệu quả thi đấu của các cầu thủ, vận động viên thể thao. 

Thêm rượu, thêm tỉnh táo và hưng phấn

Vận động viên là những người vốn phải vận động cơ thể rất nhiều, cơ thể họ luôn trong tình trạng căng cứng, mệt mỏi. Vì thế, sau mỗi buổi tập, nhu cầu nhấm nháp một chút rượu vang hoặc một vài lon bia trước khi đi ngủ của các cầu thủ là hoàn toàn hợp lý. Đó là nhu cầu vô cùng bình thường của mỗi người. Thậm chí, một số chuyên gia còn khuyến cáo rằng uống một vài ly rượu vang đỏ còn giúp thúc đẩy quá trình hồi phục thể lực cho các cầu thủ nhanh hơn. 

Tuy vậy vẫn có nhiều người phản đối chuyên sử dụng rượu trong thể thao chuyên nghiệp. Bởi nhiều vấn nạn mà nhiều người lo lắng nhất đó là làm sao để kiểm soát được lượng rượu bia mà các cầu thủ đã tiêu thụ và đưa vào cơ thể. 

Nhưng xét theo khoa học thì vì thể chất của các vận động viên là hơn người nên họ không dễ gì bị ảnh hưởng bởi rượu bia. Một chai vang hay 10 lon bia cũng không làm giảm hiệu suất thi đấu của họ trong một thời gian ngắn được. 

EURO không có “áo mưa”

Năm 2012, ban tổ chức Olympic London 2012 phát miễn phí 150.000 bao cao su cho các vận động viên sinh hoạt trong làng olympic. Nếu chia nhỏ ra thì mỗi người sẽ nhận 5 bao cao su trong 17 ngày thi đấu. 

Cũng như rượu bia, vấn đề “ân ái” trước khi thi đấu cũng luôn khiến các huấn luyện viên phải đau đầu. Chính các vận động viên đang trong độ tuổi sung mãn thì họ cũng có nhu cầu trong “chuyện ấy” rất nhiều. Thậm chí có người còn cho rằng chính việc vận động mạnh trong luyện tập và thi đấu khiến lượng testosterone trong người tăng cao càng làm tăng khoái cảm và nhu cầu của họ. Và việc quan hệ trước khi thi đấu không hề ảnh hưởng đến thành tích của họ, thậm chí còn tăng hưng phấn và sự tập trung.