Những mẹo lựa chọn rượu vang ngon tuyệt vời

“Uống rượu vang đậm đà với món ăn ngon trong một công ty tuyệt vời là một trong những thú vui văn minh nhất của cuộc đời”, đó là một nhận xét được rất nhiều người gật gù đồng ý từ Michael Broadbent. Tất nhiên, đã có thú vui thưởng thức vang thì rất dễ để tìm được loại mình yêu thích, thể hiện đẳng cấp riêng của bản thân. 

Mua rượu để làm gì, để thưởng thức, để biếu tặng người thân, bạn bè hoặc để chiêu đãi trong công ty, bởi mục đích khác nhau ảnh hưởng rất lớn đến cách chọn rượu như ý. Dưới đây là những mẹo để chọn lựa được chai rượu vang ngon như ý. 

Chọn vang Ý, vang Pháp, hay vang Chi Lê…  

Các quốc gia như Pháp, Tây Ban Nha, Ý vốn nổi tiếng về sản xuất rượu vang, và tất nhiên mỗi nước sẽ có mùi vị và hương thơm đặc trưng khác nhau. Thông thường những dòng rượu vang này để lại dư vị nhẹ nhàng, sâu lắng, cảm nhận từ từ để cảm nhận từng dòng rượu thấm vào cơ thể. 

Còn đối với các dòng vang thuộc các quốc gia Tân thế giới như Chi Lê, Canada, New Zealand… thì họ chú trọng về hương vị, không chú trọng quá vào sự hiểu biết hay nét tinh tế của riêng người dùng, mà chủ yếu tập trung vào cảm nhận của người dùng về mùi hương hoa gỗ vị cay nồng, ngọt của rượu. 

Chọn vang trắng hay vang đỏ?

Nên uống vang trắng hay vang đỏ, và hai loại này có gì khác biệt vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người phân vân. Hơn nữa, việc kết hợp từng loại vang với những món ăn riêng nhất định để đem đến cảm giác ngon miệng nhất. 

Chẳng hạn vang trắng nên ăn với các món hải sản, salad, các món nhiều chất béo. Còn vang đỏ thì phải ăn kèm các món nhiều gia vị, thịt đỏ thì mới mang đến hương vị ngon nhất. 

Chẳng hạn đối với loại rượu vang trắng thì thường phù hợp với những món hải sản, salad, món ăn nhiều chất béo… còn đối với loại rượu vang đỏ – loại rượu vang thông dụng nhất thì thường kết hợp với những món chính nhiều gia vị, thịt đỏ…