4 lợi ích phòng bệnh tim mạch của rượu vang

Rượu vang  dành cho phái mạnh, thích hợp với nữ giới do nồng độ cồn trong nó không quá cao, mùi vị thơm ngon. Sử dụng chừng mực theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, rượu vang giúp hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch. Một s nghiên cứu cho thấy, rượu vang làm từ trái nho chứa nhiều chất chống lão hóa, bảo vệ tim mạch theo 4 cơ chế dưới đây:

Bảo vệ niêm mạc mạch máu

4 loi ich phong benh tim mach cua ruou vang hinh 1

Chúng chống lại các gốc tự do, bảo vệ nội mạc bên trong động mạch, sản xuất oxit nitric làm giãn mạch máu não, từ đó cải thiện lưu lượng máu và giảm nguy cơ tim mạch.

Giảm cholesterol xấu

Chất chống oxy hóa resveratrol trong trái nho làm rượu vang và các loại quả màu đỏ, tím khác (dâu, đậu phộng, mâm xôi, việt quất…). Lợi ích của resveratrol với tim mạch trong rượu vang đỏ làm giảm kích thước và tốc độ phân chia cholesterol xấu (LDL) – vốn là tác nhân tích tụ trong mạch máu để gây bệnh tim mạch

Tăng cholesterol tốt

Các chất phytochemical trong rượu làm tăng cholesterol tốt trong cơ thể. Uống 1-2 ly rượu vang đỏ mỗi ngày, người rối loạn lipid máu sẽ cảm nhận được tác dụng của nó đến sức khỏe tim mạch của mình.

 

Ngăn ngừa cục máu đông

Mỗi ngày thưởng thức một ly vang (100ml) có nồng độ cồn khoảng 13,5 độ từ các thương hiệu vang uy tín của Pháp, ChiLê, Italia hay vang Đà Lạt của Việt Nam giúp hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch.Người thưởng rượu cũng nên chú ý chế độ bảo quản đúng cách để lưu giữ giá trị của vang. Rượu vang tốt nhất nên được bảo quản bằng tủ chuyên dụng.